Thursday, March 4, 2010

New Island and Nature

This is the landscape that greeted the first settlers
on the island: quiet and green and
literally buzzing with the promise
of redemption.


Nature had an early influence...

Imagine you are camping out
forever on a completely unknown island far away from home with only a few farming and construction tools, some seeds, chickens and pigs and maybe a few 'how-to' books circa 1799.

Also imagine you are likely illiterate (someone had to read the how-to books to you) and had been living a life of desperate poverty before being exiled off the edge of the known world by the law. You are also Irish or English and female with no rights at all as you were thrown into a floating prison for weeks on end with other rowdy, angry and often diseased shipmates before you were dumped here in a storm that you are amazed you survived!

The shipwreck had leveled the playing field a bit, and everyone, from the captain on down, has pitched in to salvage food and supplies and to set up a camp. A women-only compound has been established to hopefully ward off horny guards and sailors, and there you have perhaps your first sit-down meal and even a bit of grog to drink. As you and your mates talk you all acquire a giddy sense that the storm (Nature) may have freed you!

Finally exhausted, you sleep among sand dunes out of the wind, and you are still cold and wet, but the next day the sun comes up warm, the wind has died, and you and your mates do something completely unheard of: without a word on some mysterious cue, you all throw off your grimy wet clothes and enjoy the warm sun for the first time! (Well, there is a reason: your clothes are filthy from the voyage, and you've found a small stream in which to wash them, and yourselves...) But you can't help but sense a renewal here!

You and your mates are allowed to explore without a guard escort. (Where could you escape to anyway?) Away from the camp, you find no sign of hostile natives (luckily) but once inland from the roar of the surf, you are amazed at how quiet the place is. With few trees, the land is silent save for the twittering of some birds; and then you hear that hum... It seems to emanate from nowhere and everywhere; it has no audible source. It is pleasing, though, and a deeply soothing sound like the buzz of a million bees.

The older women say the hum is the Goddess who has brought the storm, the warm sun and this island to take care of us all; and you think there might be something to this idea. Indeed, nearly everyone here has realized that nature can be all-powerful and godlike, yet quite different from the 'traditional' god back home, the god invoked by the English churches and courts to help get rid of you!

Yes, you are a female convict that was being 'transported' to Australia from England to serve a seven year sentence of hard labor, and you got lucky!1 comment:

 1. Xu hướng thiết kế bao bì trong năm 2016

  Việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp không chỉ để khẳng định và tạo dấu ấn cho thương hiệu, nó còn là phương thức kết nối các xu hướng văn hóa khác nhau đang ảnh hưởng đến thị yếu người tiêu dùng giúp doanh nghiệp vươn xa hơn trong thị trường kinh doanh rộng lớn. Một thiết kế bao bì sẽ có giá trị lâu dài nếu nó có ý nghĩa cho cuộc sống con người, giá trị của sự thay đổi đó có thể thông qua sự đổi mới trong phương thức làm việc hay phong cách thiết kế.
  Để tìm hiểu rõ hơn những 5 xu hướng nổi bật sẽ hứa hẹn làm mưa làm gió trong năm 2016 ở chính khả năng kết nối và tương tác nổi bật trong thiết kế hãy cùng memilus theo dõi ngay bài viết dưới đây. Chắc chắn đây sẽ là những xu hướng tuyệt vời để bạn tham khảo và bắt đầu cho một năm sáng tạo đầy bất ngờ và thú vị.
  1. Tối giản trong các thương hiệu cao cấp
  Xu hướng thiết kế tối giản đang ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong các thiết kế có tính thương mại. Năm 2015 là năm mà sự tối giản trong thiết kế rất được ưa chuộng và lên ngôi trong mọi linh vực thiết kế từ bìa sách, web hay áp phích quảng cáo... Nhất là thông qua cuốn sách nghệ thuật đang rất được bán chạy của tác giả Marie Kondo có tên Tiếng Anh là The Life-Changing Magic of Tidying Up. Mọi người dường như thấy được sự tối giản trong nghệ thuật là rất cần thiết và làm tăng sự tinh tế hơn cho các thiết kế, sự đơn giản thường trường tồn với thời gian hơn là so với những thiết kế quá cầu kỳ bởi nó khiến mọi thứ trở nên đơn giản và sạch sẽ hơn về thẩm mỹ. Nổi bật nhất có thể kể đến thiết kế bao bì chiếc ly màu đỏ của Starbucks vô cùng tinh tế và hiện đại, hơn nữa lại không kém phần nổi bật và rất thích hợp với chủ đề - đây có thể coi là ví dụ nổi tiếng nhất của thiết kế tối giản trong năm 2015 vừa qua.
  >.>Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu thiết kế báo cáo thường niên chuyên nghiệp do công ty memilus thiết kế. Được nhiều khách hàng tin dùng và chọn lựa.
  Nhìn lướt qua kẹo trong cửa hàng rau quả lối đi, và bạn có thể nhìn thấy thanh Snickers dán nhãn "điên rồ" hoặc "kích thích". Các chiến quảng cáo của họ còn thú vị đến mức, trên các phương tiện trực tuyến họ cho phép mọi người chọn phiên bản của mình về cách họ phản ứng khi đang đói.
  Thiết kế bao bì tương tác có khả năng sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới. Một vài công ty đã tạo ra những vận động tương tác khá trục trặc và có phần sai hướng (Như một vài mục gây ra sự lúng túng trong chiến dịch tương tác cá nhân của Nutella), và việc tìm kiếm những cách thức mới để tiếp cận với cá nhân các khách hàng vẫn là điều cần phải thay đổi nhiều trong thời gian tới. Về mặt thiết kế, điều này có nghĩa là nhiều tên hay khẩu hiệu chiến dịch với các lời mời để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ ngày một quan trọng và sẽ xuất hiện ngày một nhiều hơn. Doanh nghiệp có thể tìm kiếm logo năng động hơn để khách hàng có thể lựa chọn và tạo ra sự tương tác linh hoạt nhất.
  Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và chọn phương án thiết kế tốt nhất. Chúng chuyên nhận thiết kế nhận diện thương hiệu cho công ty hay cá nhân với đội ngũ nhân viên tốt nhất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Không những thế chúng tôi còn nhận thiết kế logo công ty chuyên nghiệp đối với công ty doanh nghiệp hay cửa hàng. Chúng tôi hy vọng được hợp tác với khách hàng và sẽ đem đến những thông tin và sản phẩm tốt nhất đến quý khách.

  ReplyDelete